Một số hình ảnh "Ngày hội đọc sách" trường PTDTBT TH số 2 xã Lùng Thẩn


Hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam lần thứ 9”, ngày 23/04/2022, Trường PTDTBT TH số 2 xã Lùng Thẩn tổ chức “Ngày hội đọc sách” năm học 2021-2022. Tham dự ngày hội có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 300 em học sinh trường PTDTBT TH số 2 xã Lùng Thẩn.

Với chủ đề “Sách là người bạn lớn nhất của con người”, trong khuôn khổ ngày hội, các em học sinh cùng tham gia hoạt động với các nội dung, gồm: vui văn nghệ, thi kể chuyện theo sách. Thăm quan khu trưng bày thu viện sách của nhà trường… Ở mỗi nội dung đều được chuẩn bị kỹ lưỡng và hình thức trang trí, thiết kế đẹp mắt và nội dung phong phú, hấp dẫn.

Ngày hội đọc sách tại Trường PTDTBT TH số 2 xã Lùng Thẩn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống. Đây còn là dịp để học sinh giao lưu, học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội.


Tác giả: Vàng Văn Cường, Sền Thị Thi