Giao lưu câu lạc bộ văn tuổi thơ, năm học 2018 - 2019

Giao lưu câu lạc bộ văn tuổi thơ, năm học 2018 - 2019

Giao lưu CLB văn tuổi thơ - Sân chơi kiến thức bổ ích cho các em học sinh trong toàn huyện Si Ma Cai nói chung và các Em học sinh đam mê môn Tiếng Việt nói riêng.

SÂN CHƠI GIAO LƯU CÂU LẠC BỘ

‘ VĂN TUỔI THƠ’

CHO CÁC EM HỌC SINH TIỂU HỌC TẠI HUYỆN SI MA CAI

Sáng ngày 27/2/2019, tại trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai – huyện Si Ma Cai, thực hiện theo Kế hoạch số 908/ KH-PGD&ĐT của Phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai ngày 06 tháng 12 năm 2018  V/v Kế hoạch tổ chức Giao lưu Câu lạc bộ văn tuổi thơ; thi Nét chữ đẹp con người Việt Nam và thi sách ảnh giới thiệu tuyên truyền các hoạt động của Giáo dục Tiểu học Lào Cai, cụm thi số 1 với các nhóm trường Hội nhập và Sáng tạo Tham gia có 7 đội đến từ các khối lớp 3, 4 và 5, thuộc các trường Trường Tiểu học và PTDTBT tiểu học xã Lử Thẩn, xã Cán Cấu, số 1 xã Sán Chải, Số 1,2 xã Si Ma Cai, số 1 xã Nàn Sán và trường PTDTBTTH xã Mản Thẩn. Phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai đã tổ chức thành công Giao lưu Câu lạc bộ văn tuổi thơ; thi Nét chữ đẹp con người Việt Nam năm học 2018 – 2019.

 

 

( Màn chào hỏi ấn tượng của trường PTDTBTTH xã Lử Thẩn)
 

Giao lưu Câu lạc bộ Văn tuổi thơ tạo một sân chơi trí tuệ, tạo điều kiện cho các học sinh được giao lưu, học hỏi, khám phá tiếng Việt; chia sẻ tại sân chơi bổ ích, lý thú và được thể hiện tài năng trí tuệ của mình; qua cuộc giao lưu các em không những được trau dồi kiến thức văn học mà các em còn được trau dồi, rèn luyện, trang bị thêm những kiến thức, kĩ năng về cuộc sống về cách ứng xử nhân văn,...

Cuộc giao lưu Câu lạc bộ Văn Tuổi thơ giúp cho HS mở rộng hiểu biết, rèn luyện kĩ năng, phát triển các năng lực, phẩm chất các môn học và các hoạt động giáo dục  mà HS đã được học, được biết qua tự học, trải nghiệm, khám phá qua đọc sách báo ở thư viện...Đây còn là một hoạt động tạo môi trường để các thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm giảng dạy môn tiếng Việt, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu văn học, giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt đồng thời cung cấp cho học sinh những kiến thức bổ ích, lí thú giúp các em học tập, tăng cường kiến thức tiếng Việt nhằm đáp ứng mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh.

 

 

 

( Phần thi đồng đội của các trường )

 

Tổ chức buổi giao lưu này nhằm động viên khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực và sáng tạo, dạy giỏi và học giỏi nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy học ở các nhà trường trong toàn huyện nói chung và các trường Tiểu học nói riêng.

(Đ/c Ly Seo Tráng PCT-UBND xã Si Ma Cai đại diện BTC trao giải)

Các đội phải trải qua 2 phần thi mỗii cá nhân của từng khối làm 01 bài thi ( thời gian 45 phút) dành cho khối lớp mình. Giao lưu đồng đội: Mỗi đội 5 học sinh phải trải qua 2 phần ( phần khởi động – thi tài – về đích) Các đội chơi thực hiện phần thi viết làm việc cá nhân trong thời gian 45 phút để hoàn thành các câu hỏi kiểm tra kiến thức, kĩ năng các môn học và các hoạt động giáo dục thuộc chương trình giáo dục Tiểu học.

 

 ( Đ/c Lê Thị Hà – Phó Trưởng phòng GD&ĐT đại diện BTC trap giải cho các đội )

Giao lưu Tuổi thơ khám phá cho học sinh lớp 3, 4, lớp 5 thực sự là một sân chơi tạo môi trường thân thiện, lành mạnh, vui tươi nhằm giúp các em phát triển các năng lực, phẩm chất, tạo cho các em những giây phút thoải mái đồng thời củng cố thêm kiến thức, hiểu biết thêm về kỹ năng sống. Đây không chỉ là biểu hiện sinh động của phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" mà còn góp phần thúc đẩy và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các trường học.

                                                                              

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                Thực hiện

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       Nguyễn Trọng Hưng

 

 

 

 

 

 

 

 


Danh mục: Tin tức - Thông báo , Tin tức từ Phòng