Năm 2021 : 778

Hưởng ứng tuần lễ áo dài của trường Tiểu học số 1 thị trấn Si Ma Cai

Chào tháng ba với sự kiện “Tuần lễ Áo dài” nhằm tôn vinh chiếc áo dài truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ,đồng thời khẳng định Áo dài là một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa Việt Nam.

Để hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” diễn ra từ ngày 1/3/2021 đến hết ngày 8/3/2021 hướng tới kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ ( International Women’s Day 8/3). Công đoàn trường Tiểu học số 1 thị trấn Si Ma Cai đã phát động toàn thể cán bộ,  giáo viên, nhân viên trong nhà trường tham gia mặc Áo dài khi đến trường. Nhằm lan tỏa, tôn vinh vẻ đẹp của “Áo dài” đến toàn thể các em học sinh trong nhà trường. Đây là hoạt động nhằm phát huy giá trị văn hóa dân tộc, khẳng định bản sắc văn hóa qua bộ trang phục truyền thống. Khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm, góp phần duy trì nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

Một số hình ảnh trong tà áo dài thướt tha của các cô giáo trong “Tuần lễ Áo dài”

Tác giả: Đỗ Thị Thanh Huyền - Giáo viên trường Tiểu học số 1 thị trấn Si Ma Cai